มทร.พระนคร ร่วมจัดการประชุมสัมมนาวิชาการ “การยกระดับคุณภาพชีวิตและภูมิปัญญาท้องถิ่นอาเซียน” ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่งและภาคีเครือข่าย จัดการประชุมสัมมนาวิชาการ “การยกระดับคุณภาพชีวิตและ  ภูมิปัญญาท้องถิ่นอาเซียน” ครั้งที่ 2 (2nd International symposium on Local Wisdom and Improving Quality of Life) เพื่อนำเสนอผลการดำเนินโครงการยกระดับคุณภาพชีวิตของหมู่บ้านชุมชน   60 หมู่บ้าน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์เฟื่องฟ้า เมฆเกรียงไกร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย และผู้ช่วยศาสตราจารย์รัมภา สุวรรณพฤกษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการ เข้าร่วมพิธีเปิด ซึ่ง มทร.พระนคร ได้เชิญ Keynote Speaker จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว คือ Dr.Khamhou Saphouvong และ Dr.Keonakhone Khounvilay ปาฐกถาในหัวข้อ “ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมนำความสุขสู่ชุมชน” มีผู้นำเสนอผลงานวิชาการภาคโปสเตอร์ จำนวน 7 ผลงาน และภาคบรรยาย จำนวน 15 ผลงาน โดยแบ่งเป็น ภาค Inter จำนวน 2 ผลงาน ภาคภาษาไทย จำนวน 13 ผลงาน และร่วมจัดนิทรรศการจำนวน 2 หมู่บ้าน คือ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนตำนานอาหารมุสลิมบ้านตลาดแก้ว จังหวัดนนทบุรี และ ชุมชนบ้านถ้ำเสือ จังหวัดเพชรบุรี อีกทั้งยังลงนามความร่วมมือระหว่างสถาบันวิจัยและพัฒนา 9 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (ภายใต้โครงการ Research for Community) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2558
ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นเจ้าภาพหลักการจัดกิจกรรมในครั้งนี้