สวพ. ดำเนินโครงการบริการวิชาการสัญจรสู่ชุมชน ณ จังหวัดสมุทรสงคราม

สถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมด้วยอาจารย์ และนักวิจัยจากทั้ง 9 คณะ ดำเนินโครงการบริการวิชาการสัญจรสู่ชุมชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจปัญหาและความต้องการรับบริการข้อมูล และคำปรึกษา ของผู้รับบริการในกลุ่มภาคกลางตอนล่าง แลกเปลี่ยนเรียนรู้และสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านการบริการวิชาการกับหน่วยงานภายนอก และตอบสนองนโยบายการบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยในการพัฒนางานวิจัยและงานบริการวิชาการสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ เพื่อสร้างอาชีพและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ชุมชนและสังคมได้อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ซึ่งกิจกรรมภายในโครงการประกอบไปด้วยการเสวนาและเปลี่ยนเรียนรู้องค์ความรู้ด้านงานวิจัยและบริการวิชาการแก่วิสาหกิจชุมชนจังหวัดสมุทรสงคราม สำรวจปัญหา ความต้องการ ให้คำปรึกษา และร่วมกำหนดโจทย์การวิจัย การบริการวิชาการ ร่วมกันระหว่างชุมชนและมหาวิทยาลัย ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร หมู่ 3 บ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ศึกษาดูงานศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านสารภี ตำบลจอมปลวก อำเภอบางคนที โครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ ศูนย์มหาวิชาลัยภูมิปัญญาท้องถิ่น และกลุ่มผู้ผลิตโอทอป จังหวัดสมุทรสงคราม ระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคม 2559