สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดการประชุมคณะกรรมการประจำสถาบันวิจัยและพัฒนา ครั้งที่ 5/2559 เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมบัวม่วง 1 ชั้น 4 สำนักงานอธิการบดี โดยมี นายสิงห์แก้ว ป๊อกเทิ่ง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นประธานการประชุม ซึ่งวาระการประชุมที่สำคัญ ได้แก่ (1) ผังยุทธศาสตร์สถาบันวิจัยและพัมนา ปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 (2) การวิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบันของสถาบันวิจัยและพัฒนา (3) การจัดทำหลักเกณฑ์เพื่อขอรับการสนับสนุนเงินรางวัลสำหรับผู้ที่ตีพิมพ์บทความในวารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร (สาขามนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์) (4) การนำวารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่อยู่ในฐานข้อมูล TCI Group 1  เข้าสู้ฐานข้อมูล ACI  (5) การพิจารณาบทความเบื้องต้นโดยกองบรรณาธิการ ก่อนส่งไปยังผู้ทรงคุณวุฒิ (Peer review) โดยส่งผ่านระบบ ThaiJO (6) แผนการให้บริการวิชาการแก่สังคม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ผู้เข้าร่วมประชุม ผู้ทรงคุณวุฒิจากภายนอก ผู้ทรงคุณวุฒิจากภายในมหาวิทยาลัย ผู้บริหาร และ บุคลากร สวพ. จำนวน 7 คน